DANH MỤC
  LỊCH CÔNG TÁC
    LIÊN KẾT
    THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
 
Truy cập Truy cập: 506991
Truy cập Online: 9
 Tin từ Phòng GD&ĐT
Tưng bừng ngày hội học sinh tiểu học.
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 24/05/2019 | 02:23.


Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 22/12/2018 Phòng GD&ĐT các huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động và Yên Dũng  đồng phối hợp tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học cụm huyện năm 2018.       

Ngày hội học sinh Tiểu học là một hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện,học sinh tích cực” góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy và giáo dục học sinh. Ngoài ra, ngày hội còn có ý nghĩa đánh giá kết quả các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Mĩ thuật... và các nội dung giáo dục địa phương,giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường. Đồng thời giúp cho học sinh có được sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm hình thành năng lực, phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống. Từ đó cũng giúp động viên tinh thần các em hăng say hơn trong học tập ở các môn học, mạnh dạn tự tin trong mọi hoạt động từ đó góp phần  hình thành năng lực phẩm chất cho các em. Đặc biệt hoạt động này đã thu hút sự  quan tâm, tham gia, phối hợp của phụ huynh HS và nhân dân để tạo được không khí vui tươi của ngày hội.


Chào mừng các thầy cô giáo và  các em học sinh đến với

Ngày hội học sinh Tiểu học

Đến dự và chung vui với ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo Bắc Giang, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động và Yên Dũng. Tham gia ngày hội còn có  các thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng,Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và hơn 1200 bạn học sinh của các nhà trường thuộc 04 huyện.

Mở đầu chương trình của ngày hội là phần biểu diễn một số tiết mục văn nghệ được tập luyện công phu do các em học sinh trường Tiểu học Khám Lạng huyện Lục Nam thể hiện.


Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh huyện Lục Nam

Sau phần Văn nghệ và khởi động của các em học sinh, đồng chí Nguyễn Văn Huân - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam- Trưởng ban tổ chức ngày hội lên khai mạc ngày hội.Đ/c Nguyễn Văn Huân-Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam

 khai mạc ngày hội.

Các đồng chí đại diện cho Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT các huyện lên tặng cờ lưu niệm và tặng quà cho các bạn học sinh của 04 huyện về tham gia ngày hội.


Đồng Chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Đào Văn Sinh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham gia ngày hội

Phần đầu của ngày hội các em được đến với lễ hội hóa trang. Đây là phần gây ấn tượng nhiều nhất trong ngày hội. Bằng những vật liệu tự chế như lon bia, áo mưa, giấy báo, chai nhựa, các em đã hóa thân thành các nhân vật  yêu thích của các em nhỏ trong các câu chuyện cổ tích, các bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của các em. Nhưng ý nghĩa hơn cả là các phần trình diễn của các em đã gửi đến người xem thông điệp bảo vệ môi trường sâu sắc.


Hoạt động của học sinh trong Lễ hội hóa trang

Phần hai của Ngày hội học sinh Tiểu học được tổ chức với nhiều nội dung như: Thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi,thi vẽ tranh ; Olympic Tiếng Anh; Tài năng âm nhạc; Các hoạt động thể thao vui chơi; Hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm của 04 huyện.

Phần thi thu hút sự quan tâm đặc biệt của các các em học sinh và các bậc phụ huynh là “Trạng nguyên nhỏ tuổi” dành cho các em học sinh khối lớp 5. Phần thi này không chỉ tái hiện lại không khí thi cử, khoa bảng một thời mà còn khơi dậy trong các em niềm đam mê trải nghiệm, khám phá kiến thức. “Trạng nguyên nhỏ tuổi” đã thực sự trở thành  một sân chơi giao lưu và thể hiện tài năng thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Mĩ thuật, kĩ năng sống... cho các em học sinh. Nhìn các em thật đáng yêu trong bộ áo dài khăn đóng truyền thống. Với mục đích giao lưu, học hỏi, các em đã tự tin thể hiện bản thân thông qua bài thi tìm hiểu kiến thức trong thời gian 45 phút.Phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

Góc Tiếng Anh đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh. Ở nội dung này, học sinh được tham gia hai phần thi đó là mà chào hỏi và phần thi năng khiếu. Màn chào hỏi học sinh giới thiệu về các thành viên trong đội, về quê hương, trường lớp của mình ...(bằng tiếng Anh). Ở phần thi năng khiếu học sinh các đội có thời gian tối đa 10 phút để trình bày một tiết mục năng khiếu: hát, kể chuyện, kịch... (bằng tiếng Anh) với nội dung tự chọn xoay quanh bốn chủ điểm giao tiếp học sinh được học (Me and My Friends, Me and My School,Me and My Family và Me and The World Around).Học sinh tham gia phần thi Olympic Tiếng Anh

Góc vẽ tranh là góc được yêu thích nhất của các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 đến. Hoạt động này không chỉ tạo ra  ra sân chơi cho các em yêu thích môn nghệ thuật vẽ mà còn nhằm tạo cơ hội để các em bộc lộ, bày tỏ tình cảm,cảm  xúc của minh thông qua bức tranh mà chính các em vẽ.

Phần thi vẽ tranh
Sản phẩm phần thi  vẽ tranh của học sinh

Sôi nổi hơn cả vẫn là các hoạt động thể thao vui chơi. Ở hoạt động này các em được tham gia nhiều trò chơi bổ ích và lí thú như:  kéo co; cướp cờ, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố. Đây là hoạt động ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm tư, tình cảm và đạo đức của trẻ. Thông qua các hoạt động vui chơi thể thao, học sinh  rèn được đức tính trung thực, kiên nhẫn, tinh thần hợp tác và sẻ chia.


Học sinh tham gia trò chơi bịt mắt đánh trống
Trò chơi nhảy bao bố

 Đến với ngày hội học sinh tiểu học các em không chỉ được đến với các cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” “Olympic Tiếng Anh”; “thi vẽ tranh” tham gia  các hoạt động thể thao vui chơi mà các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các em biểu diễn.Các em đã mang lời ca tiếng hát của mình làm rộn ràng thêm cho không khí ngày hội.Phần thi tài năng âm nhạc

Hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm là sân chơi trải nghiệm kĩ năng sống cho học sinh tiểu học với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú. Tham gia hội chợ có tất cả 4 gian hàng trong đó.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Lục Ngạn

 Các gian hàng được thiết kế, trưng bày với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo của các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh.Gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Lục Nam

        Mỗi sản phẩm tại hội chợ đều là những tác phẩm do chính tay các em học sinh, giáo viên và phụ huynh làm ra.Sản phẩm chữ viết đẹp của học sinh huyện Lục Nam

Ngày hội học sinh Tiểu học do huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động và Yên Dũng  đồng phối hợp tổ chức diễn ra trong bầu không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của  đội ngũ giáo viên,thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh. Ngày hội đã thực sự tạo cho học sinh một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú. Đây là cơ hội để học sinh rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho các con. Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh.


Nguồn tin: Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 40  - Cập nhật lần cuối:  26/12/2018
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Tin bài mới
  Bài đã đăng
    Phòng GD&ĐT Lục Nam tổ chức khai mạc hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2018-2019. (01/04/2019)
    Giải thể dục Aerobic dành cho học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019 thành công rực rỡ. (28/03/2019)
    Giải bóng chuyền hơi nữ ngành Giáo dục năm học 2018-2019 (06/03/2019)
    Phòng GD&ĐT Lục Nam tổ chức chia tay cán bộ quản lý đã nghỉ hưu, chuyển công tác trong năm 2018 (27/01/2019)
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Nam tổ chức Hội thi “Sáng tạo trong làm đồ dùng dạy học” cho giáo viên mầm non năm học 2018-2019 (25/12/2018)
    Phòng GD&ĐT Lục Nam: Tổ chức giải bóng đá học sinhTiểu học năm học 2018-2019 thành công tốt đẹp (25/12/2018)
  THÔNG BÁO
Chưa có thông báo nào
Hoạt động qua ảnh
VIDEO - CLIP
Tiếng loa học bài ở LụcNam
Trang chủ | Tổ chức | Tài nguyên | Văn bản | Danh sách trường | Hỏi đáp | Thư viện ảnh | Tiện ích | Liên hệ | Quản trị
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD & ĐT HUYỆN LỤC NAM 
Bản quyền thuộc về: Phòng GD & ĐT Huyện Lục Nam
Địa chỉ: Phố Bình Minh - Thị trấn Đồi Ngô - Huyện Lục Nam - Tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 0240.388.4217
E-mail: pgdlucnam@bacgiang.edu.vn
Website: lucnam.edu.vn
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà
thiet ke noi that chung cu lavila ,free movies online here and 123movies you can watch free at watch32 and fmovies

dong thung go

dong thung go

d�ng th�ng g?

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html