DANH MỤC
  LỊCH CÔNG TÁC
    LIÊN KẾT
    THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
 
Truy cập Truy cập: 489696
Truy cập Online: 8
 Tin từ Phòng GD&ĐT
Sinh hoạt chuyên môn cấp cụm huyện bậc tiểu học tại Lục Nam.
  Email  |  Bản in
Thứ hai, 18/02/2019 | 01:37.


Thực hiện công văn số1125/SGDĐT-GDTH, ngày 13/11/2017 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp cụm huyện năm học 2017-2018, Ngày 23/3/2018, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học cấp cụm huyện tại Lục Nam. Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên.

Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Hà Huy Giáp - Trưởng Phòng GD Tiểu học, đồng chí Vũ Trí Ngư - Phó Phòng GD Tiểu học và chuyên viên Phòng Tiểu học của Sở GD&ĐT Bắc Giang. Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế, Sơn Động có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và giáo viên cốt cán chuyên môn cấp tỉnh. Huyện Lục Nam có đồng chí Nguyễn Văn Huân - Phó Trưởng phòng, các đồng chí là chuyên viên, cốt cán chuyên môn bậc học, hiệu trưởng các trường TH, TH&THCS, giáo viên dạy môn Mỹ thuật, Tin học, Tiếng Anh trong toàn huyện, và toàn thể  giáo viên trường Tiểu học TT Đồi Ngô.

Sinh hoạt chuyên môn là hình thức tự bồi dưỡng tại trường dựa trên nghiên cứu bài học nhằm góp phần nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đã được Sở GD&ĐT Bắc Giang triển khai thực hiện từ nhiều năm nay ở tất cả các trường tiểu học trong toàn tỉnh.


Hình ảnh tại buổi thảo luận, chia sẻ, phân tích bài học môn Mỹ Thuật

Thông qua sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh. Ở đó, giáo viên cùng nhau thiết kế, xây dựng kế hoạch bài học, cùng dự giờ, quan sát, suy ngẫm và chia sẻ (tập trung chủ yếu vào việc học của học sinh) về bài học. Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra, có ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên được chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài học hằng ngày một cách hiệu quả.

Hình ảnh giáo viên tổ 1 cùng nhau thảo luận thiết kế bài dạy minh họa

Tại trường Tiểu học thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam, cán bộ, giáo viên được dự 4 tiết: Toán lớp 1, Tin học lớp 3 và Tiếng Anh lớp 5, Mỹ thuật lớp 4.Hoạt động nhóm cộng tác tại tiết dạy minh họa môn Toán lớp 1


Học sinh cùng nhau hoàn thành sản phẩm tại tiết dạy minh họa môn Mỹ thuật

Học sinh giao lưu với các thầy cô giáo về dự tại tiết dạy minh họa môn Tiếng AnhHình ảnh tiết dạy minh họa môn Tin học

Sau khi dự giờ cán bộ, giáo viên cùng nhau đưa ra các ý kiến suy ngẫm, chia sẻ về thực tế việc học của học sinh; suy đoán và lý giải các nguyên nhân dẫn đến việc học sinh học hay không học; cuối cùng đưa ra cách giải quyết. Những ý kiến đó dựa trên thực tế việc học của học sinh đã diễn ra và những ý định, cách thức mà giáo viên dạy minh họa đã thực hiện. Trên cơ sở những clip, hình ảnh và cảm nhận được trong giờ học, người dự đã  đánh giá cao về khả năng chủ động tiếp thu bài học của học sinh, đặc biệt là việc học nhóm của các em. Học nhóm giúp học sinh có cơ hội chia sẻ kiến thức với bạn bè, đồng thời các em cũng nhận lại được rất nhiều điều mới, như vậy các em sẽ nắm vững những điều đã học một cách tốt hơn. Qua việc học nhóm của các em học sinh đã giúp cho người dự thấy được: học nhóm chỉ có kết quả khi xuất phát từ nhu cầu và mong muốn của chính bản thân các em, khi các em có nhu cầu và mong muốn hợp tác với bạn để giải quyết vấn đề thì tự các em sẽ xích lại gần nhau, tạo thành nhóm học tập cộng tác. Không chỉ dừng lại ở việc học nhóm, học sinh còn mạnh dạn đưa ra những băn khoăn, thắc mắc muốn được cùng chia sẻ với thầy cô, bạn bè. Qua việc chia sẻ,thảo luận cởi mở của học sinh tại các tiết học, người dự cũng đánh giá cao môi trường học tập thân thiện; mối quan hệ giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với học sinh từ đó cũng rút ra cho mình những bài học, những kinh nghiệm trong việc xây dựng văn hóa lớp học.

Hình ảnh tại buổi thảo luận, chia sẻ, phân tích  bài học môn Toán

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Hà Huy Giáp - Trưởng Phòng GD Tiểu học của Sở GD&ĐT Bắc Giang đã đánh giá cao việc chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên môn của Phòng GD&ĐT Lục Nam và của trường Tiểu học TT Đồi Ngô, đánh giá cao về sự thành công của các tiết dạy minh họa đồng thời đồng chí cũng tư vấn các kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng của các buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Đồng thời đồng chí cũng chia sẻ những quan điểm đổi mới về giáo dục của Sở GD&ĐT Bắc Giang và của Bộ GD&ĐT.

Hình ảnh đồng chí  Hà Huy Giáp - Trưởng Phòng GD Tiểu học của Sở GD&ĐT Bắc Giang tại buổi sinh hoạt chuyên môn

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, mỗi đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên tham dự sẽ tự suy ngẫm, rút kinh nghiệm, tích lũy và trau rồi thêm những bài học góp phần phát triển năng lực chuyên môn và hoàn thiện kỹ năng giảng dạy cho bản thân. Đây cũng là một hình thức bồi dưỡng giáo viên, tạo cơ hội cho các giáo viên phát huy khả năng sáng tạo, kết nối lý thuyết với thực hành, giữa ý định và thực tế trong  dạy học của mỗi giáo viên. 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 57  - Cập nhật lần cuối:  25/03/2018
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Tin bài mới
    Phòng GD&ĐT Lục Nam tổ chức chia tay cán bộ quản lý đã nghỉ hưu, chuyển công tác trong năm 2018 (27/01/2019)
    TRƯỜNG THCS BẢO SƠN TỔ CHỨC: NGÀY HỘI MĂNG NON SẴN SÀNG VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG - LIÊN HOAN VŨ KHÚC “1000 ĐỒNG” (15/01/2019)
    Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp Tiểu học lần thứ nhất. (13/01/2019)
    Tưng bừng ngày hội học sinh tiểu học. (26/12/2018)
    Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Nam tổ chức Hội thi “Sáng tạo trong làm đồ dùng dạy học” cho giáo viên mầm non năm học 2018-2019 (25/12/2018)
    Phòng GD&ĐT Lục Nam: Tổ chức giải bóng đá học sinhTiểu học năm học 2018-2019 thành công tốt đẹp (25/12/2018)
  Bài đã đăng
  THÔNG BÁO
Chưa có thông báo nào
Hoạt động qua ảnh
VIDEO - CLIP
Tiếng loa học bài ở LụcNam
Trang chủ | Tổ chức | Tài nguyên | Văn bản | Danh sách trường | Hỏi đáp | Thư viện ảnh | Tiện ích | Liên hệ | Quản trị
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD & ĐT HUYỆN LỤC NAM 
Bản quyền thuộc về: Phòng GD & ĐT Huyện Lục Nam
Địa chỉ: Phố Bình Minh - Thị trấn Đồi Ngô - Huyện Lục Nam - Tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 0240.388.4217
E-mail: pgdlucnam@bacgiang.edu.vn
Website: lucnam.edu.vn
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà
thiet ke noi that chung cu lavila ,free movies online here and 123movies you can watch free at watch32 and fmovies

dong thung go

dong thung go

d�ng th�ng g?

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html