DANH MỤC
  LỊCH CÔNG TÁC
    LIÊN KẾT
    THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
 
Truy cập Truy cập: 476809
Truy cập Online: 6
 Tin từ Phòng GD&ĐT
Tổ chức đón tiếp và làm việc với chuyên gia nước ngoài tại Trường Tiểu học Lan Mẫu.
  Email  |  Bản in
Thứ ba, 11/12/2018 | 01:43.


Thực hiện công văn số 525/PGD&ĐT-GDTH, ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Phòng GD&ĐT Lục Nam về việc làm việc với chuyên gia người ngoài. Ngày 20/12/2017, Trường Tiểu học Lan Mẫu tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Đây là hoạt động thiết thực góp phần tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học của thầy và phương pháp học của học sinh, giúp học sinh được học tập thực sự, góp phần quan trọng giúp các em phát triển toàn diện.

Tham dự sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia của chuyên gia nước ngoài (Thầy Eisuke Saito - Nhật Bản), thầy giáo Nguyễn Văn Huân  Phó Trưởng phòng GD&ĐT Lục Nam, các thầy cô là chuyên viên Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường tiểu học trong huyện Lục Nam.

         Đúng 8 giờ ngày 20/12/2017, Thầy Eisuke Saito thăm các lớp học tại Trường Tiểu học Lan Mẫu.


Thầy Eisuke Saito thăm các lớp học tại trường tiểu học Lan Mẫu

       9 giờ 50 phút cùng ngày, giáo viên được nghe chia sẻ về cảm nhận của thầy khi đi thăm các lớp học.


Thầy Eisuke Saito chia sẻ về cảm nhận của thầy khi đi thăm các lớp học.

       13 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn dự giờ lớp 5B do cô giáo Hoàng Thị Dinh giáo viên trường tiểu học Lan Mẫu dạy minh họa. (Môn:Luyện từ và câu; Tên bài dạy: Tổng kết vốn từ ).Dự giờ tại lớp 5B, Trường Tiểu học Lan Mẫu 

Qua dự giờ, phân tích bài học, người dự đã chia sẻ về hoạt động học tập của học sinh, đặc biệt là hoạt động học nhóm. Học nhóm giúp các em có cơ hội chia sẻ kiến thức với bạn bè, đồng thời các em cũng nhận lại được rất nhiều điều mới, như vậy các em sẽ nắm vững những điều đã học một cách tốt hơn. Học nhóm giúp các em  giải quyết những thắc mắc của môn học mà các em chưa tìm được đáp án hợp lý nhất. Học nhóm giúp các em tiết kiệm rất nhiều thời gian giải quyết bài tập, những thắc mắc được đưa ra thảo luận, tìm hướng giải quyết nhanh chóng hơn. Trong tiết học, học sinh đã tự hình thành nhóm. Việc học nhóm của các em học sinh đã giúp cho người dự thấy được: việc học nhóm chỉ có kết quả khi xuất phát từ nhu cầu và mong muốn của chính bản thân các em, khi các em có nhu cầu và mong muốn hợp tác với bạn để giải quyết vấn đề thì tự các em sẽ xích lại gần nhau, tạo thành nhóm học tập.

       Đồng thời, người dự cũng nhận thấy: môi trường lớp học, không khí học tập của học sinh thật tuyệt vời. Người dự đã rất ấn tượng với những gì học sinh thể hiện trong tiết học, các em có các kỹ năng lắng nghe, chia sẻ, cộng tác và tự tin chia sẻ những điều băn khoăn chưa hiểu; vì những điều như vậy đã giúp các em có cơ hội học tập thật sự, được tư duy sâu sắc, được thảo luận với nhau và tự chiếm lĩnh kiến thức. Giáo viên nhẹ nhàng, gần gũi thân thiện, tạo cho học sinh được học tập thực sự.


          Hoạt động học nhóm của học sinh lớp 5B, trường tiểu học Lan Mẫu

       Trong buổi sinh hoạt chuyên môn thầy Eisuke Saito cũng đã chia sẻ những điều học được từ buổi dự giờ hôm nay, thầy nói: Lớp học thực sự là tài sản của nhà trường, tôi rất xúc động vì các em đã biết học tập cộng tác, điều đó đưa các em đến gần nhau hơn. Các em biết khi nào cần phải hoạt động cộng tác. Trước nhiệm vụ của giáo viên đưa ra các em làm việc cá nhân sau đó hình thành các nhóm học tập cộng tác; nhìn trong lớp tôi cảm nhận giồng như một bông hoa đang xòe nở dần dần, đó là một điều kỳ diệu. Điều đó chừng tỏ hàng ngày cô giáo đã nuôi dưỡng giáo dục các em để đạt được mức độ này.


Thầy Eisuke Saito chia sẻ trong buổi sinh hoạt chuyên môn

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đã khép lại, mỗi người tham dự đều rút ra những bài học từ đó tích lũy và trau rồi thêm những kinh nghiệm, kỹ thuật giảng dạy quản lý chuyên môn trong các nhà trường cũng như ở Phòng GD&ĐT.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 82  - Cập nhật lần cuối:  21/12/2017
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Tin bài mới
  Bài đã đăng
  THÔNG BÁO
Chưa có thông báo nào
Hoạt động qua ảnh
VIDEO - CLIP
Tiếng loa học bài ở LụcNam
Trang chủ | Tổ chức | Tài nguyên | Văn bản | Danh sách trường | Hỏi đáp | Thư viện ảnh | Tiện ích | Liên hệ | Quản trị
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD & ĐT HUYỆN LỤC NAM 
Bản quyền thuộc về: Phòng GD & ĐT Huyện Lục Nam
Địa chỉ: Phố Bình Minh - Thị trấn Đồi Ngô - Huyện Lục Nam - Tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 0240.388.4217
E-mail: pgdlucnam@bacgiang.edu.vn
Website: lucnam.edu.vn
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà
thiet ke noi that chung cu lavila ,free movies online here and 123movies you can watch free at watch32 and fmovies

dong thung go

dong thung go

d�ng th�ng g?

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html